Những lý do dở khóc dở cười khiến cho bố mẹ đổi tên con

Đôi khi, cha mẹ đổi tên cho bé chỉ vì “dư luận”, có quá nhiều người khuyên rằng tên bé thiếu may mắn, không hay, không ý nghĩa, và cha mẹ đã nghe theo đổi tên của bé.

Nhiều người chúng ta đều tin rằng cái tên được cha mẹ đặt khi lọt lòng phản ánh rất nhiều cuộc đời sau này của bé. Do đó, đặt tên cho con là một việc vô cùng hệ trọng mà các bậc cha mẹ phải cân nhắc thật kỹ. Tuy nhiên, có nhiều gia đình sau khi cân nhắc một số lý do dở khóc dỏ cười dưới đây đã quyết định nhanh gọn là phải đổi tên của bé, vậy những lý do đó là gì, mời bạn tìm hiểu tiếp

Quá nhiều người đặt với con bạn.

Trong xã hội hiện đại như ngày nay, nhiều gia đình có xu hướng đặt cho bé một tên gọi thật “ kêu” và ấn tượng, để bé luôn được tỏa sáng, gây được sự chú ý với mọi người xung quanh.

Vậy nên, khi phát hiện ra tên bé quá phổ biến cha mẹ lập tức muốn đổi tên cho con. Tình trạng này dẫn đến rất nhiều bất lợi, chỉ riêng thủ tục thay tên cho con đã rất phức tạp, chưa kể đến chuyện cha mẹ lại cần suy nghĩ “ nát óc” để chắc chắn tên bé nhà mình cực hiếm để gây ấn tượng mạnh.

Quan niệm về cái tên thiếu may mắn.

Nhiều bậc cha mẹ đặt cho con những cái tên rất hay và ý nghĩa, nhưng lại chợt nhận ra những người có cùng tên này thường không gặp may mắn trong cuộc sống.

Có cha mẹ đặt cho bé với tên Thúy Kiều nhưng sau đó chợt nhận ra nhân vật Thúy Kiều trong Truyện Kiều (Nguyễn Du) gặp rất nhiều trắc trở, khó khăn trong cuộc sống. Cha mẹ lại ngay lập tức đi đổi tên cho bé, bởi họ cho rằng đó là cái tên thiếu may mắn.

Yếu tố “tâm linh” trong tên bé.

Trong một số trường hợp khác, khi cha mẹ đến nhà các thầy- cô để xem bói, thì được phán rằng cái tên của bé nhà bạn không phù hợp, nó sẽ khiến bé gặp nhiều khó khăn về sức khỏe hay tiền đồ sau này. Hay cái tên của bé chưa được “ đại cát đại lợi” nên chuyện làm ăn của cha mẹ ngày càng suy giảm.

Trường hợp này quá đáng ngại đặc biệt là đối với các gia đình làm nghề kinh doanh, buôn bán. Vậy là cha mẹ lại cân nhắc và đổi tên của bé.

Ngoài ra, còn có rất nhiều trường hợp như vì bố mẹ ghét một người nào đó, mà người đó lại cùng tên với bé nhà mình, và gia đình lại một lần nữa đổi tên cho bé.

Đôi khi, cha mẹ đổi tên cho bé chỉ vì “dư luận”, có quá nhiều người khuyên rằng tên bé thiếu may mắn, không hay, không ý nghĩa, và cha mẹ đã nghe theo đổi tên của bé.

Cái tên rất quan trọng với bé, có nhiều trường hợp vì đổi tên quá nhiều nên cha mẹ không còn hứng thú khi chọn tên cho bé, mà hay chọn ngẫu nhiên dẫn đến trường hợp không hài lòng với tên bé và cũng không “ buồn đổi” nữa.

Vậy nên cha mẹ nên cân nhắc thật kỹ trước khi đi khai sinh đặt tên cho bé nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *