Gợi ý những cách để chọn ra cái tên đẹp nhất dành cho con

Nếu như bố mẹ muốn con thành danh có thể đặt tên giống như các nhà lãnh đạo, doanh nhân thành đạt : Trương Gia Bình, Nhật Vượng, Sinh Hùng….

Tên gọi của mỗi người được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống, nó như một cái gì đó riêng biệt, là niềm tự hào cũng như động viên nâng đỡ con ngay từ những năm tháng đầu đời. Nhiều khi bé sẽ không thích cái tên của mình cũng sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của con sau này. Vì vậy, cho dù là đặt tên ở nhà, hay tên giấy khai sinh thì bố mẹ cũng cần phải lựa chọn thật kỹ lưỡng, không thể sơ sài thích gọi sao thì gọi được đâu nhé.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đặt tên cho con vừa đẹp mà lại ý nghĩa :
Gợi ý 1 : Đặt tên cho con gắn liền với kỷ niệm của bố mẹ :
Lần đầu tiên gặp nhau của bố mẹ chắc chắn có nhiều ấn tượng và đó cũng là kỷ niệm khó quên?Ví dụ như : Sơn, Nha Trang, ….Vậy đâu là nơi gặp nhau, nếu nhu lần đầu bố mẹ gặp nhau ở một dòng sông thơ mộng vào mùa thu có thể đặt tên con là : Thu Giang..
Hoặc dựa vào thời điểm bố cầu hôn mẹ, ví dụ như vào một buổi chiều mùa xuân thì có thể đặt tên là Chiều Xuân, hoặc vào mùa hạ thì có thể đặt là Hạ Vy… rất nhiều gợi ý cho bố mẹ tìm ra cái tên ý nghĩa gắn liều với kỷ niệm của bố mẹ
Gợi ý 2 : Đặt lên con theo mong ước, kỳ vọng của cha mẹ
Nếu bố mẹ muốn con trai có những đức tính quý thì những tên cho bé trai như : Nhân, Nghĩa, trí, Hiếu, Trung, Khiêm, Phú, Tín… là gợi ý rất phù hợp
Nếu bố mẹ muốn con tiếp tục theo các hoài bão của mình thì có thể đặt những cái tên như : Kết, Quảng, Kiệt, Quốc, Đăng….
Bố mẹ mong muốn gửi gắm sự may mắn, an khang đến con mình thì có thể lựa chọn các tên như : Tường, Bình, Thọ, Lộc, Phúc, Quý, Phú…
Còn muốn con trai luôn mạnh mẽ, vững chắc có thể chọn những tên như : Hải, Phong, Sơn, Lâm…
Ghép họ của bố mẹ để tạo thành một cái tên dài
Tên của con vừa đặc biệt mà lại hay thì ba mẹ có thể ghép họ của bố mẹ vào để thành 1 cái tên như : Nguyễn Hoàng, Vũ Lê, Phan Hà….
Còn muốn tên dài hơn thì bố mẹ chỉ cần ghép 2 họ của bố mẹ, rồi kết hợp với tên của con như : Nguyễn Lê Hoàng Yến, Phạm Vũ Cát Tường, Trần Phan Huy Hoàng…
Sử dụng các từ đặc biệt cho cái tên thêm thu hút
Bố mẹ có thể thêm một số từ đặc biệt vào để tên của con mình nổi bật hơn giữa tất cả những cái tên bình thườn. Một số tên đặc biệt mà cũng khá quen thộc như : A Ly, Phỉ Thúy hay Á My
Chọn tên kiểu lặp lại từ
Tên lặp từ cũng rất đặc biệt và dễ nhớ ví dụ như : Thanh Thanh, Linh Linh, Bảo Bảo… khá là ấn tượng trước đông người với những tên gọi khác. Người nghe cái tên đó cảm thấy nhớ ngay từ lần nhắc đầu tiên, đặc biệt còn cảm thấy bé rất dễ thương nữa.
Tên của con giống tên của người nổi tiếng
Rất nhiều bậc phụ huynh chọn cho con cái tên giống với người nổi tiếng với mong muốn con mình sau này cũng thành đạt giống như họ, hoặc xinh đẹp, tài năng như người đó. Nếu như muốn bé gái xinh đẹp bố mẹ có thể chọn cái tên giống như hoa hậu, người mẫu : Thúy Hạnh, Phạm Hương, Minh Khuê…
Nếu như bố mẹ muốn con thành danh có thể đặt tên giống như các nhà lãnh đạo, doanh nhân thành đạt : Trương Gia Bình, Nhật Vượng, Sinh Hùng….
Đặt tên con theo chủ quan của bố mẹ
Nhiều bố mẹ thì suy nghĩ đơn giản là chỉ mong muốn con mình được khôn lớn khỏe mạnh chọn cái tên mà trước đây thích được đặt như thế, cảm thấy như vậy là hay và ý nghĩa thì cũng đều có thể lựa chọn cho con mình. Giữa vô vàn những tên gọi khác nhau, không tránh khỏi được sự trùng lặp giữa những cái tên với nhau, 2 người sẽ cùng tên là điều bình thường. Tuy nhiên, hãy để tên gọi trở nên gần gũi, có một cái gì đó gợi nhớ dễ dàng. Sau này khi lớn lên con hỏi vì sao bố mẹ đặt tên con như vậy thì sẽ thú vị hơn là kiểu như không có điều gì đặc biệt.

Hơn nữa, tên là để trẻ giới thiệu bản thân trước khi gặp mặt một người, vì vậy hãy đặt cho con gái hay con trai thì những cái tên ấn tượng, gợi nhớ đến hình ảnh, kỷ niệm nào đó thì cái tên đó sẽ riêng biệt. Vì dù tên có giống nhau nhưng kỷ niệm hay ý nghĩa của nó thì nhiều khi lại không hề giống nhau.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *